Faculty of Medicine | Khon Kaen University
  

» คณะแพทย์ มข.เตรียมจัดวิ่ง-ปั่นเส้นทางภาคอีสาน 7วัน 945 กิโล    (อ่าน 5,091)

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น.ผนึกกาลัง3 สถาบันจัดงานใหญ่ " วิ่ง-ปั่น ปันน้ำใจเพื่อระดมทุนก่อสร้างศูนย์การแพทย์สำหรับรักษาโรคซับซ้อนของภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ" ภายใต้ชื่องาน 3 สถาบัน วิ่ง-ปั่น ปันน้ำใจ""3gether : Run & Ride for Life"

เมื่อวันที่8 มิถุนายน 60 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดงานแถลงข่าว การจัดงาน 3 สถาบัน วิ่ง-ปั่น ปันน้ำใจ""3gether : Run & Ride for Life"ขึ้นใน  วันที่ 22 – 28 กรกฎาคม 2560  นี้คณะแพทยศาสตร์ จาก3 สถาบันแพทย์ภูมิภาค ได้แก่ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ร่วมมือกันจัดโครงการ “3 สถาบันแพทย์ภูมิภาค รวมใจไทยวิ่ง-ปั่น ปันน้ำใจเพื่อผู้ป่วยยากไร้” ระหว่างวันที่ 22-28 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 โดยมีวัตถุประสงค์ให้มีการออกกำลังกายเพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่แข็งแรง ได้ร่วมกันทำความดีโดยการรณรงค์รับบริจาคเงินตลอดเส้นทาง เพื่อหารายได้ทั้งหมดไปใช้สาหรับผู้ป่วยยากไร้ในภูมิภาค โดยเริ่มต้นออกวิ่งพร้อม ๆ กัน ในวันที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 ที่กรุงเทพมหานคร และจะสิ้นสุดการวิ่ง/ปั่น ในวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 ที่แต่ละสถาบันพร้อม ๆ กันในเวลาประมาณ 09.00 น. และจะทำพิธีถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พร้อมกันทั้ง 3 สถาบันของแต่ละภูมิภาค

 

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  โรงเรียนแพทย์ แห่งแดนอีสาน

      อีสานภูมิภาคที่ครั้งหนึ่งเคยได้ชื่อว่า เป็นภูมิภาคที่ประชากรมีฐานะยากจนที่สุดในประเทศ และเป็นภูมิภาคที่มีประชากรมากที่สุดของประเทศ ความเจ็บป่วยเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในชีวิตของทุกๆคนและนับเป็นความสูญเสียมหาศาล ทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคม เมื่อผู้ป่วยโรคซับซ้อนจำนวนมากจำเป็นต้องเดินทางเข้าไปรับการรักษาในกรุงเทพฯ

       โรงพยาบาลศรีนครินทร์ในฐานะศูนย์กลางของการดูแลผู้ป่วยในภูมิภาคนี้ มุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพของตัวเองตลอดเวลาเพื่อให้บริการที่ดีที่สุด มีคุณภาพที่ทัดเทียมกับระดับประเทศ และนานาชาติเพื่อรองรับผู้ป่วยทุกระดับรวมไปถึงกลุ่มผู้ป่วยที่มีความซับซ้อนของโรคและยุ่งยากในการให้การรักษา กองทุนสนับสนุนการก่อสร้างศูนย์การแพทย์สำหรับรักษาโรคซับซ้อนของภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จึงได้จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ

1.พัฒนาศักยภาพและขีดความสามารถของระบบบริการทางการแพทย์ให้สามารถดูแลผู้ป่วยที่มีความยุ่งยากซับซ้อนได้ลดความสูญเสียทางเศรษฐกิจและสังคมของชาติได้

2.พัฒนาเครือข่ายผู้ดูแลผู้ป่วย ทางทีมแพทย์ พยาบาล เภสัชกรและทีมวิชาชีพให้มีศักยภาพที่สูงขึ้นมีความสามารถดูแลผู้ป่วยในทุกระดับได้อย่างเข้มแข็งและยั่งยืน

     รายละเอียดของเส้นทางการวิ่ง 3gether run and ride for life ของสามสถาบันแพทย์ส่วนภูมิภาค 22-28 ก.ค.2560 สายภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  เป็นแกนหลัก  ในเส้นทาง กรุงเทพ -สระบุรี - นครราชสีมา - บุรีรัมย์ - สุรินทร์ - ศรีสะเกษ - อุบลราชธานี - ยโสธร - ร้อยเอ็ด - มหาสารคาม - ขอนแก่น  11 จังหวัดรวมระยะทาง   945 กิโลเมตร

ระยะทาง

Day 1 : 22 กค  กรุงเทพ – สระบุรี
Day 2 : 23  กค  สระบุรี - นครราชสีมา
Day 3 : 24  กค  นครราชสีมา - สุรินทร์ (ผ่านบุรีรัมย์)
Day 4 : 25  กค  สุรินทร์ - อุบลราชธานี (ผ่านศรีสะเกษ)
Day 5 : 26  กค  อุบลราชธานี - ร้อยเอ็ด (ผ่านยโสธร)
Day 6 : 27  กค  ร้อยเอ็ด - บ้านไผ่ (ผ่านมหาสารคาม)
Day 7 : 28  กค  บ้านไผ่ - รพ.ศรีนครินทร์

ในส่วนการร่วมบริจาค

บริจาค 250 บาท รับผ้าบัฟหรือหมวกไวเซอร์
บริจาค 350 บาท รับเสื้อ3gether (เสื้อวิ่งคอกลมมีแขนเป็นที่ระลึก)
บริจาค 500 บาท รับเสื้อและหมวกหรือผ้าบัฟ

 ร่วมบริจาคได้ที่  ธนาคารกรุงเทพ เลขที่บัญชี 641-3-009595 / พร้อมเพย์เลขที่ 09930 00268 05 9 ชื่อบัญชี : 3 สถาบันแพทย์ วิ่ง ปั่น ปันน้ำใจ เพื่อผู้ป่วยยากไร้ / 3gether : Run & Ride for Life ใบเสร็จรับเงินสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

 Poster : kamonporn | 9 มิถุนายน 60 02:03:49


© Faculty of Medicine Khon Kaen University , Establish 2515